Củ nưa, củ huyền
  1. Trang chủ
  2. Kiến thức về bột nưa
  3. CỦ NƯA (CỦ HUYỀN) LÀ MỘT THỰC PHẨM TỐT CHO CON NGƯỜI

CỦ NƯA (CỦ HUYỀN) LÀ MỘT THỰC PHẨM TỐT CHO CON NGƯỜI

folder_openKiến thức về bột nưa
commentKhông có phản hồi

TỔNG QUAN CỦ NƯA

Xuất phát từ nhiều đặc điểm về điều kiện thổ nhưỡng trên lãnh thổ hình chữ S; Mà loài nưa cũng phân hóa thành nhiều Chi, Họ khác nhau. Tất nhiên; ít nhiều cũng có sự phân hóa nhất định về thành phần, tính chất, tác dụng của củ nưa, củ huyền.

Tuy nhiên, dù điều kiện khí hậu phân hóa nhiều loài khác nhau. Nhưng khi nói đến loài nưa là nói đến một số công dụng tốt cho sức  khỏe con người.

Gần đây, người ta biết nhiều hơn về củ nưa, củ huyền. Và dần có nhiều nghiên cứu chuyên sâu về thành phần. Và phân tích cụ thể từng loại theo sự phân bố về địa lý.

Những loài nưa được tìm thấy ở các tỉnh miền Tây thường thuộc chi Tacca. Một chi điển hình trong điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu tại các tỉnh miền Tây.

PHÂN BỐ CỦ NƯA

Củ nưa phần lớn đều ưa bóng râm mọc dưới những tán cây; trong điều kiện trồng trọt người dân thường trồng xen canh với các loại cây khác có tán lá rộng. Về điều kiện thổ nhưỡng, Chi nưa Tacca ưa đất cát. Tại miền Tây Nam Bộ; chi Tacca này thường có ở các tỉnh ven biển như: Bến Tre, Trà Vinh, An giang, …

ĐẶC ĐIỂM

Về đặc điểm cảm quang thì củ nưa, củ huyền có hình dạng như khoai tây. Khi còn non thì màu nhạt hơn những củ đã già. Nó có vị đắng nên không dùng tươi mà đa số mọi người điều dùng nưa ở dạng bột; Và được chế biến bằng phương pháp nghiền, lọc lắng qua nhiều nước; nhằm làm mất đi vị đắng vốn có của nó.loài

TÁC DỤNG

Về tác dụng với sức khỏe của con người; Củ nưa có tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa của chúng ta; đặc biệt, hiệu quả trong điều trị viêm loát dạ dày, niên mạc đường ruột, thanh lọc cơ thể, …

Thành phần củ nưa, củ huyền được phân tích chuyên sâu bởi những nhà khoa học nước ngoài như ở Indonesia. Người ta thấy được rằng; thành phần Glycemix trong tinh bột nưa so với các loại tinh bột như: tinh bột gạo, tinh bột mì , … Thì bột nưa có chỉ số thấp hơn hẳn những loại bột trên. Điều này có ý nghĩa lớn đối với người ăn kiêng và người mắc các bệnh tiểu đường.

MUA BỘT NƯA , BỘT HUYỀN

Hiện tại; bột nưa, bột huyền được bán tràn lan trên thị trường; Việc chọn mua bột nưa, bột huyền nguyên chất ngày một khó khăn. Cần lựa chọn những nơi mua sắm uy tín. Cùng tham khảo nhé!

Shopee: https://shopee.vn/chihieu19072015

Sendo: https://www.sendo.vn/shop/tinh-yeu-vo-dan

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/chu-bo-doi-store/

Chia sẻ bài viết này với:

Thẻ: ,

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

SẢN PHẨM MỚI NHẤT

Menu