1. Trang chủ
  2. Kiến thức về bột nưa
  3. Bột nưa (Bột huyền) là gì? Mua ở đâu?

Bột nưa (Bột huyền) là gì? Mua ở đâu?

folder_openKiến thức về bột nưa
commentKhông có phản hồi

Bột nưa là gì? Bột huyền (hay còn gọi là bột nưa) bột huyền được làm từ củ huyền (củ nưa). Loại củ được trồng nhiều ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Loại đất ưa thích của loài cây này là. Đất giồng cát nên người ta thường thất củ huyền được trồng. Hoặc mọc tự nhiêu ở nhiều địa phương ven biển các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Có thể kể đến như: Thạnh phú – Bến Tre, Trà Cú – Trà Vinh, …

Củ huyền có hình dạng bên ngoài giống với củ khoai tây. Tuy nhiên, củ nưa có vỏ mỏng hơn và phần thịt thì mọng nước hơn củ khoai tây. Cây huyền có dạng thân thảo, có lá to. Chu kỳ sinh trưởng của củ huyền thường bắt đầu vào khoảng tháng 3 đến. Tháng 4 âm lịch (khi mà mùa mưa bắt đầu) và quá trình đó kéo dài khoảng 7 đến 8 tháng.

Chắc nhiều bạn sẽ chọn các

Hằng năm vào khoảng tháng 10 tháng 11 âm lịch sẽ vào mùa huyền. Củ huyền nếu không được thu hoạch thì phần thân bị tiêu biến đi vì năng, vì lúc này đã bắt đầu vào mùa khô; phần củ huyền còn nằm lại dưới lòng đất sẽ không vì vậy mà mất đi, nó sẽ chờ cho đến mùa mưa tới khi những hạt mưa đầu tiên rơi xuống là lúc mang vụ mùa mới lại bắt đầu.

Củ huyền sinh trưởng một cách hết sức tự nhiên, vì nó rất ít bị sâu bệnh phá hoại. Vì vậy, Suốt quá trình trồng củ huyền người dân không phẩn sử dụng chất hóa học hay bất cứ loại thuốc trừ sâu nào thì củ huyền vẫn phát triển tốt. Vừa khỏi mất công phân thuốc, vừa không tốn kém nhiều chi phí trồng trọt.

Bột nưa là gì?

Có thể nói củ huyền là loại thực vật dễ trồng, dễ chăm sóc. Không giống như nhiều loại nông sản khác, giá cả của củ nưa cũng khá ổn định. Người dân không phải lo lăng về hiện tượng được mùa mất giá, mà lúc được giá lại mất mùa. Bên cạnh đó, việc trồng củ huyền người dân có thể kết hợp xen canh lẫn gói vụ nửa. Đối với cây huyền là một loại cây yêu thích bóng râm, bóng mát và các loại bóng; vì thế mà nưa được nhiều người dân trồng xen canh trong vườn xoài các loại vườn khác.

Vừa tận dụng được đất trống vừa đỡ công chăm bón, nhổ cỏ dạy, mà vừa đem lại thu nhập tốt cho nhiều hộ dân. Chưa hết nửa, Do chu kỳ của củ huyền không quá dài, sau khi thu hoạch cây huyền người dân còn có thể trồng được cả dưa gang, đậu. Việc xen canh giúp đất trồng thường xuyên được cải tạo, tăng sự màu mỡ cho đất trồng và sẵn sàng cho một vụ mùa huyền bội thu.

Chắc nhiều bạn sẽ chọn các

Bột huyền ngày nay được nhiều cư dân yêu chuộng sức khỏe cực yêu thích. Vì nguồn gốc tự nhiên của củ huyền. Quá trình bảo quản bột huyền không cần chất bảo quản vẫn có thể dùng tận 3 năm (trong điều kiện chế biến, phơi sấy đúng quy trình). Ngày càng nhiều người biết đến bột huyền thì nhu cầu dùng bột huyền ngày càng cao, cầu tăng thì cung cũng tràn lan trên thị trường.

Vấn đề đặt ra được nhiều người quan đó là làm sao để mua được bột với giá hợp lý và đảm bảo nguyên chất không pha tạp. Để giải quyết vấn đề này chúng ta cần lựa chọn nhà cung cấp có uy tín và đang không ngừng xây dựng thương hiệu. Vì khi có thương hiệu mục tiêu của họ không còn là lợi nhuận trước mắt mà là một thương hiệu tốt gắn bó lâu dàu cùng khách hàng.

—————-

Bạn đã thanh nhiệt cơ thể như thế nào?

Chắc nhiều bạn sẽ chọn cách ra tiệm thuốc tây mua ngay sủi về và có thể dùng ngay và dùng mọi lúc mọi nơi? Ai cũng chọn cách nhanh nhất có thể làm. Tuy nhiên, có một chân lý mà ai cũng biết là:
???? Đồ ăn nhanh thì không tốt nhưng đồ ăn có nguồn gốc trực tiếp.
???? Ăn đồ ăn qua nhà máy không tốt nhưng đồ ăn từ thực vật.
???? Đồ ăn càng qua ít công đoạn chế biến càng tốt hơn.

Chắc nhiều bạn sẽ chọn các

Vì thế mà nhiều bạn bỏ qua đi cách thanh nhiệt cơ thể từ thiên nhiên, hoàn toàn tự nhiên không dùng bất cứ hóa chất trong quá trình sản xuất. Bột huyền là một trong những loại thực phẩm như thế. Việc tìm ra các cách thức pha chế bột huyền (bột nưa) nhanh chóng tiện lợi sẽ giúp chúng ta thay đổi thói quen sử dụng các chất hóa học, hạn chế thu nạp các chất không có nguồn gốc tự nhiên. Với bột huyền (bột nưa) chúng ta có vô vầng cách thức pha chế. Không như bất cứ loại bột nào, bột huyền có thể dùng được sống và chín mà không hề lo đau bụng khi dùng sống.

Bạn đã thanh nhiệt cơ thể như thế nào?

Ngoài ra, bột huyền (bột nưa) còn cho phép làm nhiều món ăn khác nhau cực kỳ độc đáo thỏa sức sáng tạo cùng bột huyền (bột nưa). Thế nên, hãy cùng nhau chia sẻ các cách làm cùng xây dựng một cộng đồng yêu sức khỏe với các món ăn từ thiên nhiên, nguồn gốc rõ ràng, không có nguồn gốc từ nhà máy, từ thành phần hóa học. Thật dễ dàng để liên hệ với mình qua mọi phương thức nhé:

✔️ Email: Chihieu19072015@gmail.com
✔️ Fanpage: facebook.com/botnua
✔️ Facebook cá nhân: facebook.com/luuvanhieu93
✔️ Zalo: 0393459339 (zalo)

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy sản các sản phẩm của shop tại các trang TMĐT:

Lazada: Chú Bộ đội Store
Shopee: Shop Chú bộ đội
Sendo: Chú Bộ đội Store
Chi tiết liên hệ: 039 345 9339

Chia sẻ bài viết này với:

Thẻ: ,

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

SẢN PHẨM MỚI NHẤT

Menu