Hotline: 0393459339

Tin tức: các phương tiện thông tin nói gì về Nưa?

Ngày đăng: 18-12-2017 20:23:02

           Chắc hẳn, Bột Nưa còn lạ lẫm với rất nhiều người và đặc biệt là các bạn trẻ. Và trên các phương tiện thông tin đại chúng rất khó để tìm kiếm về loại cây đặc biệt này. Thế mà những người nông dân vùng Tây Nam bộ cứ truyền tai nhau về công dụng đặc biệt của loại cây này. Vì chính điều họ thấy được khi dùng bột nưa. 

Cùng điểm qua các thông tin về Nưa

                                        

http://www.baodongkhoi.com.vn/?act=detail&id=34889

         " ... Cây nưa thuộc họ Rái Araceae, là cây thân thảo, cho củ. Bột nưa ( được chế biến từ củ) được xem là một thứ dược phẩm giả nhiệt hữu hiệu của người dân vùng quê. Bột nưa được người dân quê khuấy bột uống vào mỗi buổi sáng có tác dụng giải  nhiệt và rất tốt đối với người đau dạ dày, hoặc dùng để chữa chứng đau bụng kiết. Bột nưa khuấy với nước dừa xiêm uống để giải khát, kết hợp dưỡng da là thứ được phụ nữ quê ưa chuộng." theo Huỳnh Đức(baodongkhoi.com)

 

 

                            

http://tintucmientay.com.vn/tra-vinh-trong-cay-nua-loi-nhuan-80-100-trieu-dong-ha-a203964.htm

          "Nưa là một loài thân thảo, cho củ, được trồng ở những vùng có nhiều giồng cát. Bà con nông dân trồng nưa lấy củ chế biến thành bột để làm các loại bánh, làm miến và sử dụng trong công nghiệp làm hồ vải. Cây nưa, một loại cây trồng lấy củ làm bột ở tỉnh Trà Vinh đã bị nông dân "lãng quên" từ hàng chục năm nay. Thế nhưng ba năm gần đây, sản phẩm bột nưa đã trở thành mặt hàng hiếm, có giá trị kinh tế cao [...]

         Trước đây, hầu hết người dân trồng nưa với diện tích ít với nhu cầu lấy bột nưa để làm thuốc bởi bột nưa có tác dụng tốt trong việc làm nhuận trường, giải nhiệt..." Theo Cẩm  Thúy (nhandan.org.vn)

 

 

 

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan

0393459339