Hotline: 0393459339

CÔNG DỤNG BỘT NƯA?

Ngày đăng: 18-12-2017 20:23:02

        Từ lâu người dân ở các vùng duyên hải Tây Nam bộ đã biết trồng cây nưa lấy củ rồi ghiền lấy bột để làm thuốc trị chứng ĐAU BỤNG KIẾT LỊ. Nưa được dùng thường ngày với công dụng THANH NHIỆT, NHUẬN TRƯỜNG. Đó chính là những công năng tuyệt vời mà loại bột này mang lại và bất cứ ai cũng có thể cảm nhận tác dụng của nó khi sữ dụng.

       Tuy nhiên, đã có một thời gian loài cây này bị "lãng quên", có lẽ là vì những công đoạn làm ra bột nưa cũng khá khó khăn với người dân quê, để làm ra loại bột trắng tinh này thì thật sự không hề dễ dàng.

       Gần đây, bột mà chỉ người dân quê mới có này lại được người ta truyền miệng về những hiệu quả ưu việt, ngày càng có nhiều người hơn biết về cây nưa. Có những thời điểm nưa trở thành thứ hàng hiếm khi mà nhiều thương lái tại TP. HCM đã bắt đầu đi săn củ nưa về chế biến.

         Bột nưa được ưa chuộng hơn cả ở những người cao tuổi khi gặp các vấn đề về tiêu hóa. Như người bạn không thể thiếu trong gia đình, vừa giải nhiệt,vừa hổ trợ tiêu hóa. Và đặc biệt, nhiều gia đình dùng bột nưa và chia sẽ, mỗi khi uống nhiều bia rượu buổi sáng ruột gan cồn càu ấy thế mà khi dùng bột nưa người khỏe trông thấy.

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan

0393459339